Gốc > Bài viết > Tin trong huyện >

Lễ - Hội Khai giảng năm học mới 2017-2018, trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh.

Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón những ngày thu lịch sử: kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hôm nay ngày 5/9 cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trong niềm hân hoan, phấn khởi ấy trường TH Huỳnh Minh Thạnh tổ chức buổi lễ chào mừng năm học mới 2017 – 2018.
     Đến dự Lễ - Hội khai giảng năm học mới của trường có bà Lê Thị Tân Tiến- Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ông Võ Hoàng Minh-Chuyên viên Sở GD-ĐT tỉnh, ông Huỳnh Kim Sơn-Huyện ủy viên-Bí thư đảng ủy thị trấn Phước Bửu. Đại diện hội khuyến học, Ban đại diện CMHS các lớp, trường, tập thể thầy và trò nhà trường đã về dự đông đủ.
Đúng 7 giờ 20 phút, buổi lễ chính thức diễn ra, 138 học sinh lớp 1 xếp thành hai hàng chỉnh tề, tay cầm bóng bay dưới sự dẫn dắt của các cô giáo chủ nhiệm lần lượt dắt tay nhau tiến vào lễ đài. Trong sự tiếp đón nồng nhiệt của các anh chị lớp trên và quý thầy cô cùng hát bài hát “Chào người bạn mới đến” vang cả sân lễ tạo một ấn tượng sâu sắc, khó quên. Em nào cũng phấn khởi, gương mặt rạng ngời, tươi vui.
     Sau Lễ đón học sinh lớp 1, toàn trường nghiêm trang thực hiện nghi lễ Chào cờ. Bài hát Quốc ca vang lên hào hùng. Hàng nghìn cặp mắt đều ngước nhìn lên lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong gió mùa thu với một niềm tự hào và phấn khởi khó tả. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe cô Lê Thị Tuy Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Mọi người đều chú ý lắng nghe như nuốt từng lời dặn dò ân cần mà chứa đựng bao niềm tin, hi vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.
     Tiếp sau đó là diễn văn khai giảng của thầy Nguyễn Hồng Hà - Hiệu trưởng. Bài diễn văn ngắn gọn, gói trọn niềm tự hào về thành tích nhà trường đạt được trong năm qua, lời hứa của thầy và trò trong năm học mới, quyết tâm cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm.
     Kết thúc phần lễ là tiếng trống mở đầu cho một năm học mới do thầy hiệu trưởng đánh. Tiếng trống khai giảng âm vang khắp không gian, tiếng trống thôi thúc, giục giã thầy và trò cùng nhau cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
     Cũng trong lễ khai giảng, 3 học sinh nhận 3 học bổng trị giá 3 triệu đồng do phòng TBXH huyện tặng, 20 học sinh nghèo được nhận học bổng trị giá 4 triệu đồng từ hội khuyến học nhà trường, 1 học sinh được nhận một chiếc xe đạp. 50 học sinh nhận quà từ công ty Tôn Hoa Sen trị giá 10 triệu đồng, 10 học sinh nhận 100 quyển vở và 7 cặp sách từ cựu giáo chức thị trấn.
Phần “Lễ” khai giảng diễn ra hết sức ngắn gọn và đầy ý nghĩa. Nhà trường dành hết thời gian của ngày khai giảng cho phần “Hội”.
     Phần hội mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ của các em học sinh, những bài ca điệu múa về trường lớp, thầy cô, về cảm xúc của ngày đầu tiên đi học. Cả sân lễ vang vọng lời ca của tất cả các em học sinh với bài hát truyền thống của nhà trường “Hành khúc Huỳnh Minh Thạnh”.
     Phần hội trở nên sôi động và náo nhiệt hơn khi tất cả thầy và trò cùng tham gia hai bài múa dân vũ : Bài “con nòng nọc” và “Chicken dance” các động tác đơn giản, ngộ nghĩnh tạo nên những giây phút thoải mái, sinh động.
     Phần trò chơi dân gian là phần lý thú nhất. Với 13 gian hàng trò chơi dân gian của các khối lớp 3, 4, 5. Các em học sinh được tham gia trò chơi mà mình yêu thích. “Ô ăn quan”, “Banh đũa”, “Đi cầu khỉ”, “Ném lon”, “Đá bóng vào gôn”, “Chơi lò cò”... đã cuốn hút các em tham gia nhiệt tình, em nào cũng được chơi, em nào cũng có phần thưởng trong ngày khai giảng.
Khai giảng năm học 2017-2018 đúng là ngày hội của các em. Ngày đầu năm đầy ý nghĩa đối với lứa tuổi học trò.
     Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Ảnh:

Nguyễn Hồng Hà @ 10:42 13/09/2017