NGHI QUYET CHI BO THANG 09-13

Hoà Hội, ngày 07 tháng 09 năm 2013

TRÍCH NGHỊ QUYẾT CHI BỘ
THÁNG 09 NĂM 2013

Kính gửi : - Đảng ủy xã Hòa Hội.
- BGH - Đoàn thể trường TH Kim Đồng và Nguyễn Trường Tộ.

- Thời gian : 13 giờ 30 phút, ngày 07/09/2013.
- Địa điểm :  Phòng họp trường tiểu học Kim Đồng.
- Thành phần:  Tổng số đảng viên : 07 đ/c (7 đ/c chính thứcị) ;    vắng : 01 đ/c (01 đ/c chính thức, lí do : Nghỉ hậu sản)
- Chủ trì : đ/c Nguyễn Hồng Hà - Bí thư chi bộ.
- Thư kí : đ/c Phan Thị Thu Huyền – Đảng viên.
- Nội dung : Triển khai một số công văn của Đảng ; Thông qua đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Chi bộ tháng 8/2013 ; Đưa ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 09/2013. Thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chi bộ trường tiểu học Kim Đồng đã biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết.
I. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT THÁNG 8/2013.
1.  Công tác xây dựng đảng :
Ưu điểm :
Chi bộ đã thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên và quần chúng trong cơ quan. Lập trường tư tưởng của cán bộ, đảng viên luôn kiên định, vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Bí thư chi bộ tham gia lớp tập huấn bí thư do huyện ủy tổ chức.
Triển khai và quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng tới tất cả Đảng viên trong Chi bộ.
Đảng viên theo dõi, giúp đỡ quần chúng ưu tú ở các trường.
Đảng viên ổn định tư tưởng khi có sự luân chuyển của cấp trên.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch của chi bộ về Hướng dẫn việc học tập chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong dân chủ, Kết hợp với thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.
Tồn tại :
2. Công tác chính quyền :
Ưu điểm :
- Giáo viên trả phép tập trung ổn định các nề nếp trước năm học. BGH phân công chuyên môn, sắp xếp lớp hợp lí.
- Hoàn thành công tác chiêu sinh lớp một. Tập trung học sinh vệ sinh trường lớp, Ổn định các nề nếp tiến hành thực học vào ngày 19/08, thực hiện học hai tuần.
- Đã sửa chữa nhỏ cơ sở vật chất, giáo viên lao động chuẩn bị cho năm học mới. Xây hố rác tại trưởng Tiểu học Kim Đồng.
- Tổ chức lớp phụ đạo học sinh yếu, cho học sinh yếu kiểm tra lại.
- Tiến hành kiểm tra chất lượng đầu năm, tiến hành bàn giao chất lượng giữa các lớp.
- Họp phụ huynh đầu năm học.
- Thực hiện công tác bàn giao công tác khi luân chuyển cán bộ quản lí.
- Đề xuất với các cấp việc xây dựng trưởng Tiểu học Kim Đồng.
3. Công tác đoàn thể :
a. Công đoàn
Ưu điểm :
Đoàn viên công đoàn hai trường đã thực hiện tốt việc thực hiện nếp sống văn hóa mới tại địa phương. BCH công đoàn quan tâm chăm lo về đời sống, động viên kịp thời anh em hoàn thành tốt công việc đầu năm học.
Đã tiến hành công tác tuyên truyền giáo dục CB GV CNV ổn định tư tưởng chuẩn bị năm học mới, chấp hành sự phân công, sắp xếp của BGH ;
Thăm hỏi động viên kịp thời công đoàn viên và người thân khi bệnh tật, ốm đau.
b. Đội thiếu niên:
Ưu điểm :
Tiến hành cho học sinh lao động, ổn định các nề nếp đầu năm học.
Tuyên truyền, nhắc nhở đội viên thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh mùa hè, phòng chống tai nạn, nhất là đuối nước. Giữ gìn ATGT trước cổng trường.
Tuyên truyền và thường xuyên nhắc nhở đoàn viên, học sinh chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông .
Tiến hành tập dợt đội nghi thức chuẩn bị khai giảng.
Tồn tại :
II. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆN VỤ THÁNG 9/2013.
1. Công tác xây dựng đảng :
Tiếp tục thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên và quần chúng trong cơ quan. Lập trường tư tưởng của cán bộ, đảng viên luôn kiên định, vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Triển khai và quán triệt các văn
No_avatar

Nghị quyết chi ôộ sao lại phải kính gửi Đảng ủy xã, BGH - Đoàn thể nhà trường? NQ này quá dài (thường chỉ 1 mặt giấy A4 thôi)

No_avatar

Trênđaây là NQ hay là những nội dung chủ yếu được trích trong NQ?

Avatar

Nghị quyết được trích trong biên bản họp chi bộ. Còn ngắn hay dài, đầy đủ hay chưa thì tùy theo tình hình họp của chi bộ. Nghị quyết chi bộ cần gửi các hiệu trưởng, đoàn thể các trường thực hiện vì nhiều trường hiệu trưởng không là đảng viên không sinh hoạt chi bộ. Và phải gởi đảng bộ xã để báo cáo, kiểm tra.

Còn dòng kính gửi ở đầu nghị quyết thì không nên có. Cám ơn nhiều!