Kế hoach hoạt động trường tháng 11/2018

Số : /KH-HMT
Phước Bửu, ngày tháng năm 2018

Thực hiện công tác tháng 11 năm học 2018-2019

Chủ đề: “Kính yêu Thầy cô giáo”
I/ NHIỆM VỤ CHUNG
- Tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật; phòng chống chống dịch bệnh, vệ sinh trường lớp; phòng chống bạo lực học đường; tiếp tục thực hiện trường học thân thiện, học sinh tích cực; cuộc vận động “Hai không”, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
- Tổ chức kỷ niệm chào mừng ngày 20/11 “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Tổ chức các phong trào thi đua cho giáo viên và học sinh như: Tiếp tục Hội giảng cấp trường. Thi Vỡ sạch chữ đẹp, biểu diễn văn nghệ, trang trí lớp, thi làm báo tường… để chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2018. Tích cực tham gia hoạt động do các cấp tổ chức.
- Tổ chức có hiệu quả các buổi sinh hoạt chuyên môn với những chuyên đề đã được tổ chức như đổi mới phương thức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh, phương pháp Bàn tay nặn bột, đánh giá nhận xét học sinh theo Thông tư 22/2016.
- Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, bảo quản CSVC kỹ thuật nhà trường, tiếp tục thực hiện tốt công tác bán trú.
- Tiếp tục công tác kiểm tra nội bộ, kiểm tra các hoạt động trong nhà trường, tiếp tục cấp nhật hồ sơ cho công tác kiểm định chất lượng.
- Tổ chức phong trào trang trí lớp, vệ sinh lớp học, trường học.
- Tham gia các hoạt động, phong trào cấp trên.
- Xây dựng và triển khai kế hoạch PCCC và tổ chức tập huấn công tác PCCC.
- Xét thi đua, sơ kết thi đua đợt 1. Tổ chức họp mặt nhân ngày nhà giáo Việt Nam.
- Thi viết sáng kiếm kinh nghiệm cấp trường.
- Hoàn thành hồ sơ PCGD.
II/ Nhiệm vụ và biện pháp cụ thể
1/ Công tác chính trị tư tưởng
- Ổn định tư tưởng cho giáo viên và nhân viên, truyên truyền các công văn của các cấp đến từng công chức viên chức.
- Hướng vào chủ điểm 20/11 tổ chức các hoạt động thi đua trong CCVC và học sinh để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
* Biện pháp :
- Cùng với công đoàn vận động CCVC thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, làm tốt công tác chủ nhiệm lớp, tham gia các phong trào thi đua, tác phong gương mẫu, giữ gìn lề lối làm việc. Vận động giáo viên tham gia “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”.
- Tổ chức buổi họp mặt ngày 20/11, tạo không khí vui tươi và giúp học sinh hiểu được ngày lễ thầy cô, kết hợp tổ chức văn nghệ của giáo viên và học sinh.
- Vận động học sinh tham gia thi đua các phong trào tích cực và lập được nhiều thành tích.
- Tiếp tục tuyên truyền trước cờ việc thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, nhà vệ sinh. GVCN hướng dẫn học sinh sử dụng các thiết bị ở nhà vệ sinh và cách rửa tay sau khi đi vệ sinh. Giao trách nhiệm cho giáo viên và học sinh phụ trách từng khu vực trong việc thực hiện và giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ.
2/ Công tác chuyên môn
- Thực hiện đánh giá học sinh theo TT22/2019 của BGD&ĐT.
- Tiếp tục tổ chức phong trào hội giảng cấp trường và tổng kết rút kinh nghiệm qua hội giảng.
- Kiểm tra việc chấm chữa bài của giáo viên và hoạt động học tập của học sinh theo thông tư 22/2016. Kiểm tra việc thực hiện bảng tổng hợp GHKI trên mềm vnEdu. Nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử.
- Kiểm tra hồ sơ giáo viên, tổ khối đợt 2.
- Kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch.
* Biện pháp :
- Tiếp tục tổ chức bốc thăm, dự giờ chấm hội giảng theo lịch. Tổ chức xét công nhận danh hiệu cho những GV đạt, tổng kết hội thi và khen thưởng cho GV đạt giải cao.
- Lên kế hoạch Tổ chức phong trào “Vở sạch chữ đẹp” của học sinh. Hội thi “Làm báo tường”.
- Đảm bảo tốt việc thực hiện lồng ghép các nội dung giáo dục, chú trọng công tác giáo dục pháp luật, phòng chống dịch bệnh, phòng chống bạo lực học đường và giáo dục phòng tránh xâm hại. Thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh./
- Giảng dạy có chất lượng các nội dung giáo dục kỹ năng sống, truyền động lực và